Thiết bị hội nghị truyền hình

 

Thiết bị hội nghị truyền hình

 

Trong nền kinh tế phát triển nhanh như hiện nay, nhu cầu trao đổi thông tin liên lạc một cách nhanh chóng và hữu hiệu trong nội bộ doanh nghiệp hay giữa các doanh nghiệp với nhau trở nên cấp thiết, đặc biệt là với các đơn vị có hệ thống chi nhánh phân bổ rộng. Để đáp ứng nhu cầu đó, mô hình thiết bị hội nghị truyền hình ra đời và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp.
 
Thiết bị hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, góp phần thay đổi môi trường kinh danh hiện đại. Công nghệ này cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang họp trong cùng một hội trường. Hội nghị truyền hình đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong hội họp và hội thảo.
 
Các thành phần hệ thống
 
Để lắp đặt được một hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến hoàn chỉnh cần có những thành phần sau:
 
-  Camera: thu hình cuộc họp
 
-  Micro: thu âm thanh cuộc họp trực tuyến  của các điểm cầu
 
-  Codec: xử lý mã hóa tín hiệu truyền đi
 
-  Màn hình hiển thị: hiển thị hình ảnh, nội dung cuộc họp
 
-  Loa: phát âm thanh của những điểm cầu tham gia cuộc họp
 
-  MCU: dùng để xử lý đa điểm trong trường hợp có 2 điểm cầu họp cùng một lúc
 
-  Đường truyền internet tốc độ cao
 
Mô hình hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình
 
Tùy vào tổ chức và yêu cầu của doanh nghiệp chúng ta sẽ xây dựng mô hình cho phù hợp, có hai mô hình chính:
 
Mô hình kết nối điểm- điểm ( site to site) chỉ kết nối hội thảo hai điểm:
 

Mô hình thiết bị hội nghị truyền hình điểm-điểm

Mô hình kết nối đa điểm ( Multisites ) là mô hình kết nối hội thảo từ 3 điểm trở lên. Để hội thảo đa điểm cần phải có một thiết bị phục vụ cho việc kết nối gọi là MCU ( Multi Control Unit ):

 

Mô hình thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm

 

Đối tượng ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình
 
Thiết bị hội nghị truyền hình do Bảo An Telecom cung cấp linh hoạt phù hợp nhu cầu khách hàng với nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Ví dụ như:
 
-  Các tổ chức, cơ quan y tế muốn có thêm giải pháp để góp phần giải quyết một loạt các thách thức trong quản lý, và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế hiện nay như việc quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, đào tạo và nâng cao chuyên môn cho các y bác sĩ tuyến dưới…
 
-   Các cơ quan của nhà nước, chính phủ như các bộ, các sở ban ngành, các quận huyện có nhu cầu họp giao ban trực tuyến với các tuyến cơ sở, nhu cầu giải quyết nhanh vấn đề, giảm chi phi đi lại.
 
-   Các tổ chức giáo dục mong muốn ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình vào môi trường học tập giúp giảng viên và sinh viên có khả năng tương tác, kết nối cao, giảng dạy trực tuyến (đào tạo từ xa), người học có thể truy cập nội dung giảng dạy trong nhiều môi trường học tập khác nhau.
 
-   Các tổ chức tài chính, ngân hàng có nhiều chi nhánh thường xuyên phải hội họp, trao đổi, đào tạo nghiệp vụ, phổ biến các quy chế, chính sách tài chính mới
 
Xu thế ứng dụng thiết bị hội nghị truyền hình
 
Giải pháp hội nghị truyền hình là phương hướng mới giúp giải quyết những khó khăn trong vấn đề trao đổi thông tin, hội họp cũng như giao tiếp mà các công ty, doanh nghiệp cũng như các tổ chức rất quan tâm hiện nay. Hội nghị truyền hình trực tuyến không chỉ là giải pháp mang lại hiệu quả cao mà còn là giải pháp cực kỳ tối ưu về kinh tế khi có chi phí hợp lý với người dùng. Cũng vì thế mà việc sử dụng hội nghị truyền hình là xu hướng chính mà các doanh nghiệp hướng đến.
 
Tuy nhiên, để đầu tư một hệ thống hoàn chỉnh với công nghệ hiện đại của các hãng nổi tiếng trên thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư một khoản chi phí đáng kể lên tới vài chục ngàn USD. Đây là một khoản đầu tư không nhỏ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thiết bị hội nghị truyền hình công ty Bảo An

Bảo An Telecom chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu hội nghị tuyền hình hàng đầu trên thế giới như: Polycom, AVer, Cisco, Lifesize, Sony, Avaya,… cam kết đem đến cho khách hàng giải pháp hội nghị truyền hình với chất lượng tốt và chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi luôn lấy chữ tín làm nền tảng của sự thành công và mong muốn được hợp tác bền vững với các doanh nghiệp.

 

AVer VC322 AVer VC322

AVer vừa cho ra mắt thị trường camera hội nghị truyền hình AVer VC322 đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của người dùng về chất lượng lẫn giá cả. Sản phẩm hướng tới phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế. VC322 là giải pháp tối ưu cho phòng họp nhỏ dưới 6 người.

AVer SVC100 AVer SVC100

Được kế thừa các giá trị và chất lượng hàng đầu của những dòng sản phẩm Aver đi trước. Vừa qua, hãng đã tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm AVer SVC100 với màu sắc mới mẻ và tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích, mang đến nhiều trải nghiệm và đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho người sử dụng. Đặc biệt tuy là thiết bị đầu cuối nhưng sản phẩm có khả năng nâng cấp ấn tượng lên đến 16 điểm cầu.

AVer SVC500 AVer SVC500

Vừa qua, nhà sản xuất hàng đầu AVer đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới toanh mang tên Orbit với model AVer SVC500. Đúng như tên gọi của nó, lần đầu tiên, trên thị trường công nghệ xuất hiện một hệ thống họp trực tuyến với thiết kế giá đỡ camera hình cong như quỹ đạo lạ mắt, cùng ống kính zoom quang học lên đến 18X và độ phân giải Full HD1080p giúp hình ảnh được zoom cận cảnh rõ ràng đến từng chi tiết.

AVer MCU-24 AVer MCU-24

Vừa qua, Aver đã cho ra đời bộ điều khiển đa điểm MCU-24 với nhiều sự cải tiến mới trong việc hỗ trợ tổ chức nhiều phòng họp ảo cùng lúc. Chất lượng và hiệu quả hoạt động được tăng lên đáng kể, thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới.

AVer PTC500 AVer PTC500

Aver PTC500 là camera theo dõi chuyên nghiệp lý tưởng cho tất cả các loại ứng dụng. Chúng tôi tự hào về một camera PTZ mạnh mẽ với 30X zoom quang học, nó có thể theo dõi và quay lại từng cử động của người hoặc đối tượng từ phía sau của phòng họp lớn ngay cả khi những người khác vượt qua lĩnh vực của tầm nhìn.

AVer DVC130 AVer DVC130

AVer DVC130 là hệ thống máy tính hội nghị truyền hình mới nhất của hãng AVer. Sản phẩm được tích hợp tất cả trong một bao gồm: Màn hình máy tính cảm ứng đa điểm, micro và loa

AVer Cam530 AVer Cam530

AVer CAM530 là một giải pháp camera hội nghị truyền hình giá cả phải chăng, chuyên nghiệp camera 12X HDMI 1080p PTZ được tối ưu hóa để cung cấp một trải nghiệm truyền thông video đặc biệt. Việc xây dựng giao diện USB tương thích với bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn và các dịch vụ đám mây. Cả HDMI và USB có thể được sử dụng đồng thời.

AVer Cam520 AVer Cam520

AVer Cam520 được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu truyền thông hợp nhất và cộng tác của một loạt các doanh nghiệp. Tương thích nhiều ứng dụng và tích hợp với các thiết bị khác, khả năng 60fps full HD 1080p đảm bảo chất lượng cao thời gian thực thông tin liên lạc cho dù trong phòng hội nghị hoặc các môi trường công nghiệp. Hơn nữa, Cam520 cung cấp một kết nối USB, hoàn hảo cho Software- hoặc dựa trên đám mây cộng tác video và các ứng dụng khác đòi hỏi video chất lượng rất cao.

AVer EVC950 AVer EVC950

Thiết bị hội nghị truyền hình AVer EVC950 cao cấp chất lượng full HD1080p, tích hợp MCU 10 điểm kết hợp với Camera được thiết kế mới mẻ và nhiều cải tiến mang đến cho quý khách hàng chất lượng tối ưu nhất cùng với giá thành hợp lý .

AVer EVC350 AVer EVC350

AVer EVC350 - Giải pháp hội nghị truyền hình 04 điểm full HD1080, có thể mở rộng lên 06 , 08 và 10 điểm theo nhu cầu sử dụng. Tích hợp phần mềm EZ-Draw tiện cho việc chia sẻ dữ liệu từ Ipad , Tablet .

AVer EVC150 AVer EVC150

AVer EVC150 - Giải pháp hội nghị truyền hình mới của hãng AVer với giá thành hợp lý, chất lượng cao. AVer EVC150 được thiết kế với camera mới mẻ, góc nhìn rộng hơn và hỗ trợ 18x total zoom. Độ phân giải Full HD1080p cho hình ảnh sắc nét và thực tế .

AVer EVC900 AVer EVC900

AVer EVC900 - Thiết bị hội nghị truyền hình AVer có độ phân giải full HD1080p. Tích Hợp MCU lên tới 10 điểm HD. Với camera full HD1080p, zoom 16X Optical đáp ứng hoàn hảo cho phòng họp lớn. EVC900 là giải pháp đa điểm tối ưu nhất cho các doanh nghiệp

AVer EVC300 AVer EVC300

AVer EVC300- Thiết bị hội nghị truyền hình full HD1080p, hỗ trợ gọi đa điểm lên tới 04 điểm. Camera PTZ với 16X optical zoom. Onetouch Recording - Lưu trữ nội dung cuộc họp dễ dàng.

AVer EVC130P AVer EVC130P

AVer EVC130P - Giải pháp hội nghị truyền hình full HD 1080 được hỗ trợ camera full HD zoom 16x Optical với chi phí thấp. Ngoài ra độ phân giải Camera lên full HD và độ nén codec cho phép thực hiện cuộc gọi hội nghị với chất lượng video và âm thanh cao nhất.

AVer EVC130 AVer EVC130

AVer EVC130 - Giải pháp hội nghị truyền hình full HD 1080 với chi phí thấp. AVer EVC130 được thiết kế với góc nhìn camera lên tới 88 độ cho phép quan sát mọi vị trí trong phòng họp. Độ phân giải Camera lên full HD và độ nén codec cho phép thực hiện cuộc gọi video conference với chất lượng video và âm thanh cao nhất.